3 Không 5 Tốt Là Gì? Phân Tích Thịt Heo Ăn Chuối Của HAGL
03/01/2023

3 Không 5 Tốt Là Gì? Phân Tích Thịt Heo Ăn Chuối Của HAGL

Thịt heo ăn chuối Bapi của tập đoàn HAGL đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng. Mang trong mình tiêu chí 3 không 5 tốt, các sản phẩm từ Bapi luôn hướng đến sức khỏe cộng đồng. Vậy 3 không 5 tốt là gì? Và nó có ý nghĩa thế nào trong việc phát triển thương hiệu Bapi? Cùng chúng tôi phân tích trong bài viết này.

Thịt heo ăn chuối 3 không 5 tốt HAGL của Bầu Đức có tốt không?

Tiêu chí “3 không” đảm bảo chất lượng sản phẩm và sức khỏe người tiêu dùng

Tiêu chí “3 không” của Bapi bao gồm: Không kháng sinh, không đạm động vật, không tăng trọng. Cụ thể:

1. Không kháng sinh

Kháng sinh chăn nuôi là gì?

Kháng sinh là những chất kháng khuẩn được tạo ra bởi các chủng vi sinh vật hoặc có nguồn gốc tổng hợp, có tác dụng kìm hãm sự sinh trưởng và phát triển hoặc tiêu diệt vi sinh vật khác. Kháng sinh được sử dụng để chống lại các mầm bệnh do vi khuẩn gây ra. Ở liều điều trị, kháng sinh nào có tác dung kìm hãm, ức chế sự phát triển của vi khuẩn người ta gọi là “các thuốc kìm khuẩn”, còn kháng sinh nào ở liều điều trị có tác dụng giết chết tế bào vi khuẩn ta gọi đó là “các thuốc diệt khuẩn”.

kháng sinh chăn nuôi

Khuyến cáo

Dùng kháng sinh không phải hoàn toàn xấu. Thuốc kháng sinh sử dụng đúng liều và trong ngưỡng cho phép của các nghiên cứu khoa học vẫn cho thấy tác dụng quan trọng của nó.

Thực trạng

Theo khảo sát của Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp – Phát triển nông thôn), năm 2017, tình trạng người chăn nuôi ở Vĩnh Phúc, Thái Nguyên sử dụng thuốc kháng sinh vẫn diễn ra thường xuyên tần suất từ 1 – 3 lần/tháng. Ngoài ra, người chăn nuôi còn sử dụng vắc – xin cho gia cầm quá liều lượng từ 1,5 – 2 lần so với khuyến cáo.

Theo khảo sát của Viện Sức khỏe môi trường và phát triển bền vững, khoảng 50% số hộ cho biết họ sử dụng kháng sinh trong chăn nuôi từ lời khuyên cán bộ, bác sỹ thú y, người bán thuốc thú y; số còn lại sử dụng thuốc kháng sinh dựa trên kinh nghiệm. Các loại kháng sinh được nhiều cơ sở chăn nuôi sử dụng là: Amoxicillin, Tylosin, Tetracyclin, Lincomycin, Gentamycin, Tylosine, Enrofloxacin, Neomycin.

Tác hại của việc sử dụng kháng sinh quá liều cho vật nuôi

Tồn dư thuốc kháng sinh trong sản phẩm thịt khi con người sử dụng thực phẩm này làm ảnh hưởng gan, thận cùng nhiều bất lợi khác cho cơ thể. Trong đó ảnh hưởng nghiêm trọng trong việc lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi đó là tình trạng kháng thuốc kháng sinh. Khi thuốc cũ không có tác dụng, thuốc mới chưa có, vi khuẩn gây bệnh có nguy cơ trở thành đại dịch. “Khi thuốc kháng sinh không còn tác dụng thì chỉ một vết cắt nhỏ cũng có thể tử vong” – Bác sỹ Lokky Wai, đại diện WHO tại Việt Nam khuyến cáo.

3 không 5 tốt đảm bảo không kháng sinh

=> Giải pháp của Bapi: Thức ăn chăn nuôi của Bapi sử dụng các loại thảo dược thiên nhiên thay thế kháng sinh, giúp giữ ấm cơ thể và đường tiêu hóa khỏe mạnh, kích thích heo ăn ngon, hấp thu dinh dưỡng tốt để tăng đề kháng tự nhiên, hạn chế đau ốm.

Không kháng sinh là nguyên tắc chăn nuôi số 1 mà Bapi luôn nghiêm túc thực hiện.

2. Không đạm động vật

Đạm động vật là gì?

Đạm động vật hay protein động vật là loại đạm có trong thức ăn từ động vật. Đặc điểm là chứa nhiều acid amin thiết yếu. Vì đạm động vật được tiêu hóa và hấp thụ nhanh chóng, do đó đối với cơ bắp mà sợi cơ bị phá hủy do rèn luyện cơ bắp hay vận động thì chất đạm này có thể cung cấp chất dinh dưỡng để tái tạo cơ bắp một cách hiệu quả.

Khuyến cáo

Các nguồn chất đạm động vật tương tự như các protein được tìm thấy trong cơ thể. Đây được coi là nguồn chất đạm đầy đủ vì chúng chứa tất cả các acid amin thiết yếu mà cơ thể cần để hoạt động hiệu quả.

Tại sao Bapi không sử dụng đạm động vật?

Bapi không sử dụng đạm động vật để kiểm soát nguồn thức ăn sạch cho vật nuôi. Bởi nếu những động vật dùng làm nguyên liệu bị tồn dư kháng sinh hoặc tăng trọng thì sẽ gây ô nhiễm nguồn thức ăn, vật nuôi ăn phải những loại này sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp.

3 không 5 tốt đảm bảo không đạm động vật3 không 5 tốt đảm bảo không tăng trọng

=> Giải pháp của Bapi: Thức ăn chăn nuôi của Bapi sử dụng đạm thực vật thay thế là đậu này, bắp, bổ sung vi lượng nhập khẩu từ Pháp.

3. Không tăng trọng

Tăng trọng là gì?

Không giống như các loại men vi sinh an toàn chứa vi khuẩn Probiotic, tăng trọng là các chế phẩm thuốc kích thích cấm như clenbuterol, dexamethasone, salbutamol, ractopamin, ... Tuỳ công thức, hầu hết các loại thuốc tăng trọng ở lợn này có thể khiến con vật tăng lên đến 30kg đến 40kg khi xuất chuồng.

Tác hại của việc sử dụng chất cấm tăng trọng cho vật nuôi

Tác hại của clenbuterol rất khó nhận thấy ngay, dùng thực phẩm có tồn dư chất này sau một thời gian có biểu hiện rối loạn nhịp tim, tổn thương tế bào cơ tim, run cơ, tăng huyết áp và có thể gây đột biến tế bào, tạo điều kiện phát triển khối u ác tính. Hay dexamethasone thuộc nhóm kháng viêm, có tác dụng giữ muối, giữ nước, tăng quá trình tích tụ mỡ làm cho con vật lớn nhanh. Loại thuốc này tồn dư trong thịt và các sản phẩm gia súc có thể gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người tiêu dùng như cường thượng thận, loãng xương, đái tháo đường, suy giảm miễn dịch...

3 không 5 tốt đảm bảo không tăng trọng

=> Giải pháp của Bapi: Thức ăn chăn nuôi của Bapi không sử dụng tăng trọng mà nguyên liệu hoàn toàn từ thực vật an toàn. Vì vậy cân nặng trung bình của mỗi chú heo khi xuất chuồng chỉ khoảng 95-120kg. Sau quá trình chăn nuôi cho thành phẩm thịt nạc nhiều, màu đỏ tươi hơi đậm hơn heo thường, khi nấu không ra nhiều nước, mùi thơm nhẹ, nước luộc trong.

Tiêu chí “5 tốt” đảm bảo trải nghiệm của người tiêu dùng

Ngoài những yêu cầu về chất lượng chăn nuôi, đảm bảo chất lượng của sản phẩm, 3 không 5 tốt cũng có những tiêu chí hướng đến việc chăm sóc người tiêu dùng tốt hơn.

1. Thức ăn tốt

Nhà máy sản xuất thức ăn độc quyền cho Heo Bapi đặt gần nguồn nguyên liệu là các nông trường chuối khổng lồ của HAGL. Những trái chuối già Nam Mỹ sở hữu lượng chất xơ dồi dào, lượng đường, vitamin, khoáng chất và mùi thơm hấp dẫn chính là bí quyết tạo nên chất lượng thịt thơm ngon, an toàn của Heo Bapi.

Thành phần trong thức ăn chăn nuôi có khoảng 40% là bột chuối, còn lại là đạm thực vật (đậu nành, bắp), thảo dược thiên nhiên và vi lượng được bổ sung.

Bapi chăn nuôi bằng thực phẩm sạch

2. Chăn nuôi tốt

Bapi sở hữu các nguồn lực và điều kiện thuận lợi cho sự phát triển tự nhiên của heo:

- Thức ăn sạch đầy đủ dưỡng chất.

- Chuồng trại sạch, thông thoáng đặt tại vùng núi Gia Lai có khi hậu mát mẻ, không khí và nguồn nước trong sạch.

- Đội ngũ Kỹ sư, Bác sỹ thú y dày dặn kinh nghiệm giám sát chặt chẽ tại các trại.

Đặc biệt: Bapi đạt tiêu chuẩn VietGAHP về chăn nuôi heo thịt (rất ít đơn vị tại Việt Nam đạt được tiêu chuẩn này).

Trang trại của Bapi đạt tiêu chuẩn VietGAHP

3. Giết mổ tốt

Toàn bộ quá trình giết mổ heo diễn ra tại các Nhà máy đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, được kiểm soát nhiễm khuẩn nghiêm ngặt.

Thịt heo mảnh được để nghỉ tại phòng chill có nhiệt độ 0-4 độ C nhằm giải phóng lượng nhỏ độc tố sinh ra tự nhiên do heo gặp phải căng thẳng trong quá trình giết mổ.

3 không 5 tốt đảm bảo quy trình giết mổ nghiêm ngặt

Thịt heo tiếp tục chuyển đến khu phân mảnh:

- Sản phẩm thịt mát: Sử dụng công nghệ thịt mát và công nghệ đóng khay M.A.P giúp thịt tươi ngon trong nhiều ngày với điều kiện nhiệt độ 0-4 độ C.

- Sản phẩm xúc xích: Dây chuyền công nghệ Đức tạo ra các dòng sản phẩm hương vị Âu với gia vị chuẩn được nhập khẩu từ Đức.

- Sản phẩm giò,chả: Sản xuất thủ công truyền thống với gia vị truyền thống, gói bằng lá chuối tươi.

4. Phân phối tốt

Bapi trực tiếp xây dựng và quản lý hệ thống phân phối sản phẩm đạt chuẩn đến với người tiêu dùng:

- Hệ thống cửa hàng Bapi Food.

- Hệ thống chuỗi siêu thị đối tác.

- Hệ thống Nhà phân phối các tỉnh, thành.

- Hệ thống thương mại điện tử.

Mạng lưới Logistics tuần hoàn cũng được đầu tư xây dựng và kiểm soát chặt nhẽ giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm trong suốt quá trình luân chuyển.

Mạng lưới Logistics đảm bảo phân phối sản phẩm

5. Phục vụ tốt

Mọi hoạt động sản xuất kinh doanh đều ưu tiên hướng tới chất lượng sản phẩm tươi ngon, an toàn và tạo ra các tiện ích tối ưu nhất cho khách hàng. Để làm được điều này, Bapi có:

- Ban lãnh đạo luôn tâm huyết và truyền cảm hứng về Nông nghiệp sạch, có kiến thức sâu rộng về quản trị và công nghệ .

- Hệ thống nhân sự đoàn kết, có kiến thức chuyên sâu trong công việc, có tinh thần trách nhiệm và đổi mới sáng tạo.

Bapi luôn đào tạo nhân viên phải phục vụ khách hàng tốt nhất

"3 không 5 tốt" đảm bảo sự phát triển của thương hiệu Bapi

Như các bạn cũng thấy, toàn bộ tiêu chí 3 không 5 tốt Bapi đặt vào sản phẩm đều hướng đến chất lượng, đảm bảo lợi ích cho người tiêu dùng. Từ chất lượng chăn nuôi, nuôi trồng thức ăn, đến chất lượng chế biến, phân phối và phục vụ khách hàng.

Bên cạnh đó, Bapi sử dụng công nghệ thịt mát để bảo quản, giúp thịt luôn tươi ngon khi đến tay khách hàng mà không cần giã đông hay rửa lại khi chế biến, cực kỳ tiện lợi.

Thịt luôn tươi ngon khi đến tay người dùng

Đó cũng là điều kiện tiên quyết để thương hiệu Bapi phát triển trong tương lai. Giúp người tiêu dùng thay đổi thói quen sống lành mạnh, tránh mất thời gian và sử dụng thực phẩm sạch.

Mua thịt heo ăn chuối 3 không 5 tốt của Bapi ở đâu?

Đặt hàng Online qua app Bapi (trên Apple Store và CH Play) hoặc website bapi.com.vn, giao nhanh trong vòng 2h, đảm bảo thịt tươi ngon khi đến tay khách hàng.

Ngoài ra khách hàng có thể ghé mua trực tiếp tại các cửa hàng Bapi Food trên toàn quốc.

Tham khảo: Hệ thống cửa hàng Bapi Food

Hoặc liên hệ tư vấn và đặt hàng trực tiếp qua hotline: 028 888 98 789

Bapi – Thực Phẩm Từ Tâm

Đã thêm vào giỏ hàng

Không thêm được vào giỏ hàng

Đã thêm vào yêu thích

Đã xóa khỏi yêu thích

Thêm vào yêu thích thất bại

Bạn phải đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đơn hàng của bạn