Đã thêm vào giỏ hàng
Làm Thịt kho tàu tưởng dễ mà dễ thật
CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
Nguyên liệu:
- 1,3 kg thịt ba rọi hoặc móng giò heo
- ½ quả chanh
- 1 thìa cà phê muối
- Nước ấm
- 1 thìa canh dầu ăn
Gia vị ướp:
- 2 củ hành tây nhỏ
- 2-3 quả ớt
- 5 quả trứng gà hoặc vịt hoặc 10 quả trứng cút
- 2 củ hành tây nhỏ
- 4 nhánh tỏi
- 1 quả ớt
- 4 thìa canh đường
- 1 thìa canh hạt nêm
- 2 thìa cà phê nước cốt chanh
- 1 thìa cà phê muối
- 2 thìa canh nước mắm
- 1,5 thìa canh nước màu (nước hàng)
- 1 thìa cà phê hạt tiêu
Gia vị kho:
- 1,3 lít nước
- 1 thìa canh đường
- 1 thìa cà phê muối
- 2 thìa canh nước mắm
- ⅔-1 thìa canh nước màu
CÁCH CHẾ BIẾN
Bước 1:
- Rửa sạch thịt và ngâm với nước muối ấm để khử mùi hôi.
- Cắt thịt thành các miếng vừa ăn rồi trộn nhẹ nhàng với các gia vị ướp và để tủ mát từ 1-3 giờ.
Bước 2:
- Áp chảo thịt cho săn lại. Sau đó, cho gia vị kho, phần gia vị vừa ướp và hành tây, ớt vào kho cùng thịt trong khoảng 1 giờ. Trong thời gian này thì luộc trứng và bóc vỏ.
- Thịt mềm thì vớt hành tây ra, cho trứng vào và ninh thêm khoảng 20 phút nữa.
Bước 3:
- Thành phẩm thu được là nồi thịt kho siêu thơm, có màu cánh gián, lượng nước vừa phải, không bị đục và thịt mềm ngậy, không bị bở.
Thực phẩm có trong món
Ba rọi tươi ít béo 300gr