One or more errors occurred. (No connection is available to service this operation: EVAL; Connection reset by peer; IOCP: (Busy=0,Free=1000,Min=5,Max=1000), WORKER: (Busy=2,Free=32765,Min=5,Max=32767), Local-CPU: n/a)
Làm Thịt kho tàu tưởng dễ mà dễ thật
Làm Thịt kho tàu tưởng dễ mà dễ thật
06/23/2022

Làm Thịt kho tàu tưởng dễ mà dễ thật

Thịt kho Tàu là món kho rất được ưa chuộng không chỉ trong những ngày lễ Tết mà còn trong các bữa cơm hàng ngày. Món ăn ngon, đậm đà, béo ngậy được dùng ăn chung với cơm trắng rất tuyệt.

Thực phẩm có trong món

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

Nguyên liệu:

  • 1,3 kg thịt ba rọi hoặc móng giò heo
  • ½ quả chanh
  • 1 thìa cà phê muối
  • Nước ấm
  • 1 thìa canh dầu ăn

Gia vị ướp:

  • 2 củ hành tây nhỏ
  • 2-3 quả ớt
  • 5 quả trứng gà hoặc vịt hoặc 10 quả trứng cút
  • 2 củ hành tây nhỏ
  • 4 nhánh tỏi
  • 1 quả ớt
  • 4 thìa canh đường
  • 1 thìa canh hạt nêm
  • 2 thìa cà phê nước cốt chanh
  • 1 thìa cà phê muối
  • 2 thìa canh nước mắm
  • 1,5 thìa canh nước màu (nước hàng)
  • 1 thìa cà phê hạt tiêu

Gia vị kho:

  • 1,3 lít nước
  • 1 thìa canh đường
  • 1 thìa cà phê muối
  • 2 thìa canh nước mắm
  • ⅔-1 thìa canh nước màu

CÁCH CHẾ BIẾN

Bước 1:

  • Rửa sạch thịt và ngâm với nước muối ấm để khử mùi hôi.
  • Cắt thịt thành các miếng vừa ăn rồi trộn nhẹ nhàng với các gia vị ướp và để tủ mát từ 1-3 giờ.

Bước 2:

  • Áp chảo thịt cho săn lại. Sau đó, cho gia vị kho, phần gia vị vừa ướp và hành tây, ớt vào kho cùng thịt trong khoảng 1 giờ. Trong thời gian này thì luộc trứng và bóc vỏ.
  • Thịt mềm thì vớt hành tây ra, cho trứng vào và ninh thêm khoảng 20 phút nữa.

Bước 3:

  • Thành phẩm thu được là nồi thịt kho siêu thơm, có màu cánh gián, lượng nước vừa phải, không bị đục và thịt mềm ngậy, không bị bở.

Đã thêm vào giỏ hàng

Không thêm được vào giỏ hàng

Đã thêm vào yêu thích

Đã xóa khỏi yêu thích

Thêm vào yêu thích thất bại

Bạn phải đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đơn hàng của bạn