Cách làm Thịt kho tiêu tốn cơm ngày lạnh
Cách làm Thịt kho tiêu tốn cơm ngày lạnh
07/12/2022

Cách làm Thịt kho tiêu tốn cơm ngày lạnh

Thịt kho tiêu mặn ngọt có mùi thơm kích thích từ những trái tiêu xay (hoặc tiêu xanh) rất dễ ăn, phần nước xốt thịt chan trên cơm nóng sẽ là một trải nghiệm cực kỳ thỏa mãn cho những ngày đông.

Thực phẩm có trong món

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

Dành cho 4 người ăn:

  • 500gr thịt ba rọi/ba chỉ heo Bapi
  • Nước dừa (1 trái)
  • Hành tím, tỏi
  • Ớt, hành lá, rau ngò rí/mùi ta
  • Gia vị: Muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu hào


CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1:

  • Rửa sơ thịt heo Bapi rồi lau khô và cắt miếng vừa ăn.

Bước 2:

  • Ướp thịt: Đầu hành lá băm + 1 muỗng hành tỏi băm + 1,5 muỗng hạt nêm + 1,5 muỗng đường + 1 café muối + 1 muỗng nước mắm +1/2 tiêu xay + vài lát ớt, để khoảng 15 phút cho thịt thấm gia vị.

Bước 3:

  • Làm nóng chảo, cho 2 muỗng dầu ăn, 2 muỗng đường thắng đảo nhanh tay, bỏ phần thịt đã ướp vào. Khi thịt săn lại, cho nước dừa xăm xắp mặt thịt, đun lửa vừa đến khi gần cạn và thịt chín mềm, rắc tiêu xay lên bề mặt rồi đảo cho thấm.

Bước 4:

  • Đổ phần thịt kho ra đĩa, rắc ít tiêu lên trên, thêm hành lá, rau ngò, vài lát ớt trang trí cho đẹp mắt.

Đã thêm vào giỏ hàng

Không thêm được vào giỏ hàng

Đã thêm vào yêu thích

Đã xóa khỏi yêu thích

Thêm vào yêu thích thất bại

Bạn phải đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đơn hàng của bạn