Đã thêm vào giỏ hàng
Cách làm Thịt kho tiêu tốn cơm ngày lạnh
CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
Dành cho 4 người ăn:
- 500gr thịt ba rọi/ba chỉ heo Bapi
- Nước dừa (1 trái)
- Hành tím, tỏi
- Ớt, hành lá, rau ngò rí/mùi ta
- Gia vị: Muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu hào
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Bước 1:
- Rửa sơ thịt heo Bapi rồi lau khô và cắt miếng vừa ăn.
Bước 2:
- Ướp thịt: Đầu hành lá băm + 1 muỗng hành tỏi băm + 1,5 muỗng hạt nêm + 1,5 muỗng đường + 1 café muối + 1 muỗng nước mắm +1/2 tiêu xay + vài lát ớt, để khoảng 15 phút cho thịt thấm gia vị.
Bước 3:
- Làm nóng chảo, cho 2 muỗng dầu ăn, 2 muỗng đường thắng đảo nhanh tay, bỏ phần thịt đã ướp vào. Khi thịt săn lại, cho nước dừa xăm xắp mặt thịt, đun lửa vừa đến khi gần cạn và thịt chín mềm, rắc tiêu xay lên bề mặt rồi đảo cho thấm.
Bước 4:
- Đổ phần thịt kho ra đĩa, rắc ít tiêu lên trên, thêm hành lá, rau ngò, vài lát ớt trang trí cho đẹp mắt.
Thực phẩm có trong món
Ba rọi tươi ít béo 300gr