One or more errors occurred. (No connection is available to service this operation: EVAL; Connection reset by peer; IOCP: (Busy=0,Free=1000,Min=5,Max=1000), WORKER: (Busy=2,Free=32765,Min=5,Max=32767), Local-CPU: n/a)
Cách làm Thịt Heo Kho Cải Chua
Cách làm Thịt Heo Kho Cải Chua
07/29/2022

Cách làm Thịt Heo Kho Cải Chua

Thịt kho cải chua là món ăn quá quen thuộc trong bữa cơm gia đình, có hương vị béo của thịt và giòn giòn của dưa cải, độ đậm đà gia vị mặn ngọt chua hòa quyện vào nhau rất ngon!

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

Thịt heo mua về rửa sạch, cắt miếng vừa ăn

Cải chua mua về ngâm vào nước, bỏ vào thêm 1 muỗng cà phê muối ngâm cho cải bớt mặn - 5 phút sau vớt lên rửa sạch

Cắt bỏ phần gốc cải muối, cắt từng khúc vừa ăn khoảng 2cm

Gốc hành đập dập, băm nhuyễn

Cân nguyên liệu: 10g đầu hành băm, 10g hành tím băm, tỏi băm 5g, 3 trái ớt hiểm đập giập

Cân gia vị: 200g nước, 4g muối, 6g hạt nêm, 15g nước mắm, 25g đường, 15g tương ớt - khuấy cho hòa tan


Bước 2: Chế biến

Bắt chảo lên bếp, cho vào 30g dầu ăn, cho thêm vào 15g đường để làm caramen

Caramen chuyển màu vàng thì cho đầu hành, tỏi và ớt vào xào cho thơm lên

Cho phần thịt heo vào cho săn lại

Cho tiếp cải chua vào

Cho hỗn hợp gia vị đã cân vào và nấu cho sôi lên

Để nhỏ lửa, kho khoảng 15 phút

Cắt 30g hành lá thành khúc từ 2-3cm và cho vào, để hành vừa chín tới

Đã thêm vào giỏ hàng

Không thêm được vào giỏ hàng

Đã thêm vào yêu thích

Đã xóa khỏi yêu thích

Thêm vào yêu thích thất bại

Bạn phải đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đơn hàng của bạn