Đã thêm vào giỏ hàng
Cách làm Cơm Gà Xối Mỡ chuẩn gốc Hoa cho gia đình đổi vị
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Bước 1: Sơ chế
- Nấu 0,5kg gạo với 0,5 lít nước.
- Xà lách, dưa leo, cà chua rửa sạch.
- Xà lách cắt khúc, dưa leo và cà chua cắt lát.
- Gừng bào vỏ, cắt lát.
- Đùi gà rửa sạch. Chẻ đường ngay đùi để chế biến gà mau chín và gia vị thấm vào bên trong.
Bước 2: Chế biến
- Xào 5g dầu ăn với 15g gừng lát, sau đó thêm 5g hoa hồi + 3g quế + 6g đinh hương + 20g rượu trắng xào cho thơm, sau cùng thêm 20g nước lọc.
- Luộc gà: Đun nồi 1,5l nước sôi, cho phần hương đã xào vào nồi + 50g rượu trắng. Nêm 1 muỗng canh bột canh + 2 muỗng canh muối hột +1 muỗng canh bột ngọt + ½ muỗng cà phê tiêu + 2 muỗng canh mạch nha + 1 muỗng canh nước màu gạch tôm sau đó cho đùi gà vào, đậy nắp cho sôi rồi hạ lửa vừa luộc trong 10 phút.
- Khi gà luộc xong, vớt ra để ráo. Đun 1 lít dầu ăn trong chảo, để đùi gà lên vợt rồi xối dầu lên cho đến khi da giòn và vàng đều.
- Chiên cơm: Cho vào chảo 15g dầu ăn, cho cơm vào, khi cơm nóng thêm 3 muỗng canh tương cà, nêm ½ muỗng canh bột canh + 1 muỗng canh bột ngọt + ½ muỗng cà phê tiêu xay rồi đảo đều.
Bước 3: Thưởng thức
- Trình bày ra đĩa, trang trí thêm ngò rí và ớt sừng.
- Ăn kèm với xà lách, cà chua và dưa leo.
- Chấm vớt tương ớt hoặc nước tương.